Túi vải không dệt bọc trái cây – giải pháp kinh tế hiệu quả cho nhà nông

Màu sắc trong rất dễ quan sát sự sinh trưởng của trái cây

Trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng cây ăn trái, người nông dân cần phải học tập, tham khảo rất nhiều những kinh nghiệm từ nhỏ đến lớn, từ khâu gieo trồng tới việc chăm sóc, thu hoạch. Gần đây, phương pháp sử dụng túi vải không dệt bọc trái cây đang được nhiều nông dân áp dụng và xem đây là một trong những giải pháp không thể bỏ qua nhằm tăng giá trị kinh tế cho việc trồng cây ăn quả.

Đánh giá những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng túi bọc trái cây

Trên thị trường hiện nay lưu hành khá nhiều loại túi bọc trái cây. Bên cạnh túi vải không dệt bọc trái cây còn túi nilon, túi lưới… Mỗi một loại túi lại có cách sử dụng và những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Song nhìn chung, túi bọc trái cây đều được đánh giá ở những khía cạnh như sau.

Ưu điểm

Túi bọc trái cây được xem như là một phát minh trong ngành nông nghiệp trồng trọt nhằm bảo vệ trái cây từ lúc sinh trưởng đến khi thu hoạch. Đến thời điểm thích hợp, người làm vườn sẽ dùng những chiếc túi để bọc quả lại, nhằm tránh những tác động trực tiếp từ môi trường đặc biệt là ánh nắng, giúp giữ được màu sắc tươi tắn, đẹp mắt cho trái, tránh việc trái cây bị trám nắng.

tui vai khong det boc trai cay 2
túi vải không dệt bọc trái cây tại túi vải Kim Nhật

Bên cạnh đó, túi bọc trái cây còn giúp cho trái cây hạn chế được sự xâm nhập của các loại côn trùng, sâu bọ. Từ đó giảm bớt một phần chi phí phun thuốc trừ sâu. Và nếu như cần thiết phải phun các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng thì túi bọc sẽ loại bỏ được lượng thuốc đó ngấm vào quả, mang lại nguồn trái cây sạch, an toàn.

Túi bọc trái cây chắc chắn sẽ tránh được lớp bụi bẩn bám dính vào, tạo màu sắc trái cây đẹp mắt. Đồng thời giảm bớt thời gian làm sạch trái cây trước khi xuất bán.

Hầu hết các loại túi trái cây như túi vải không dệt bọc trái cây hay túi nilon bóng kính đều thiết kế màu sắc trong, dễ quan sát được sự sinh trưởng của quả để có những biện pháp chăm bón thích hợp.

Màu sắc trong rất dễ quan sát sự sinh trưởng của trái cây
Màu sắc trong rất dễ quan sát sự sinh trưởng của trái cây

Xem thêm Dành cho những ai đang muốn tìm hiểu túi vải không dệt là gì

Túi vải không dệt in logo- cách chạy quảng cáo không tốn kém

Nhược điểm

Nhược điểm có thể dễ nhận thấy nhất khi sử dụng túi bọc trái cây đó là gây tốn kém thêm một phần chi phí và thời gian để mua túi và bọc các trái cây lại. Tuy nhiên, so sánh với việc không sử dụng túi bọc trái cây và cho năng suất, chất lượng quả kém hơn thì đương nhiên, sử dụng túi bọc trái sẽ là phương án tối ưu hơn.

Đối với một số loại túi như túi nilon khi bọc kín sẽ rất dễ gây ra hiện tượng “hiệu ứng nhà kính”. Nó sẽ làm bí hơi, tăng nhiệt độ tác động lên quả, từ đó hạn chế sự sinh trưởng, biến chất lượng dinh dưỡng của trái.

Tăng thêm một lượng rác thải nông nghiệp ra môi trường.

Không thể phủ nhận túi bọc trái cây tăng thêm lượng rác thải ra môi trường
Không thể phủ nhận túi bọc trái cây tăng thêm lượng rác thải ra môi trường

Túi vải không dệt bọc trái cây – giải pháp kinh tế hiệu quả cho nhà nông

Với những lợi ích, và đặc biệt là xu thế phát triển nông nghiệp hướng tới cung cấp những sản phẩm giá trị, chất lượng cho người tiêu dùng mà vẫn bảo đảm tốt môi trường sản xuất, những chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu đã phát minh ra túi vải không dệt bọc trái cây rất hữu dụng và hiệu quả kinh tế cao.

Túi vải không dệt mang những ưu điểm và lợi ích thiết thực như mọi loại túi khác dành để bọc trái cây.

Ngoài ra, túi vải không dệt do được cấu tạo độc đáo nên chất liệu mềm, không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bề mặt trái cây. Đặc biệt, tuổi thọ của túi không quá 5 năm, nên rất dễ phân huỷ trong môi trường, hạn chế tối đa lượng rác thải nông nghiệp ứ đọng.

Hầu hết các loại túi vải đều được thiết kế dây rút tiện dụng. Nên rất dễ dàng bọc trái cây dù ở vị trí thấp hay cao.

Túi vải không dệt bọc trái cây có nhiều ưu thế hơn hẳn
Túi vải không dệt bọc trái cây có nhiều ưu thế hơn hẳn

Chính vì thế, túi vải không dệt bọc trái cây được xem là giải pháp hữu ích để sản xuất nông nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *