Dành cho những ai đang muốn tìm hiểu túi vải không dệt là gì

Vải không dệt là loại vải không được tạo nên nhờ quá trình dệt vảii

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến túi vải không dệt hoặc đã từng sử dụng loại túi này. Nhưng thực tế, túi vải không dệt là gì  và có nguồn gốc cũng như những lợi ích gì thì có lẽ không phải ai cũng tường tận.

Muốn biết túi vải không dệt là gì cần tìm hiểu về loại vải không dệt

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm túi vải không dệt là gì thì không có cách nào nhanh hơn là chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của chất liệu làm nên loại túi này. Hay nói cách khác, đó là tìm hiểu về vải không dệt.

Như đúng tên gọi của nó, vải không dệt là tên của một loại vải được tạo nên không trải qua quá trình dệt vải. Như chúng ta đã biết, các loại vải thông thường bao giờ cũng trải qua từ khâu kéo sợi, dệt sợi thành những tấm vải. Nhưng riêng vải không dệt thì không cần quá trình đó. Các sợi “vải’ được liên kết với nhau bởi nhiều phương pháp như hoá học, nhiệt, dung môi hay cơ khí…

Vải không dệt là loại vải không được tạo nên nhờ quá trình dệt vảii
Vải không dệt là loại vải không được tạo nên nhờ quá trình dệt vảii

Người ta cho rằng, vải không dệt có lịch sử từ hàng trăm năm trước. Nó bắt nguồn từ những hành trình của con người trên sa mạc. Khi cái nắng nóng quá gay gắt khiến cho đôi chân của những lữ hành bị bỏng rát. Họ đã nghĩ ra cách đặt những búi len lên trên chiếc dép. Dần dần, dưới áp lực của trọng lượng cơ thể người, độ ẩm, không khí… nên các búi len đó đã trở nên mềm, xốp và dính kết lại với nhau. Đây được xem như là khởi nguồn cho sự xuất hiện của vải không dệt.

Ngoài ra, cũng có người cho rằng ông tổ của loại vải không dệt chính là một người kỹ sư nghề may ở châu Âu vào thế kỷ XIX. Khi ông nhận thấy rằng có quá nhiều chất xơ vải bị bỏ đi lãng phí của ngành may công nghiệp. Ông đã nghiên cứu, liên kết các chất xơ đó bằng một loại keo kết dính. Từ đó, tạo nên một loại vải mới có tên là vải không dệt.

Xem thêm Túi Vải Không Dệt Quà Tặng

Shop bán túi vải canvas khuyên khách hàng cách lựa chọn

Những ưu điểm và ứng dụng của túi vải không dệt là gì

Túi vải không dệt là gì nếu như không ngoài câu trả lời, đó chính là những loại túi được làm từ vải không dệt. Đúng là như vậy, tất cả các sản phẩm bao bì, túi xách được thiết kế và tạo nên từ vải không dệt thì được gọi là túi vải không dệt.

Chính từ nguồn gốc của loại vải không dệt nên có thể dễ nhận thấy những ưu điểm tuyệt vời của túi vải không dệt đó là:

– Túi vải không dệt có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc túi đa dạng, có sự phân bố màu đồng đều, thẩm mỹ. Ngoài ra, chất liệu của vải không dệt rất dễ dàng để in ấn với các phương thức in hiện đại như in lụa, in chuyển nhiệt hay in ống đồng.

Túi vải không dệt rất đẹp mắt và phong cách
Túi vải không dệt rất đẹp mắt và phong cách

– Túi vải có độ bền cao và khả năng chịu lực khá tốt. Một chiếc túi vải không dệt bình thường có thể chịu lực từ 3 đến 10kg, thoải mái cho bạn đựng các loại vật dụng với kích cỡ, trọng lượng khác nhau.

– Tuổi thọ trung bình của một chiếc túi từ 5 năm trở lên. Đặc biệt, do được cấu tạo từ các hạt hoá học bằng nhiều phương pháp khác nhau nên vải không dệt rất dễ phân huỷ trong điều kiện tự nhiên. Điều này góp phần giảm tải lượng rác thải độc hại ra môi trường như túi nilon thông thường.

Tuổi thọ một chiếc túi vải không dệt từ 5 năm trở lên, và rất thân thiện với môi trường
Tuổi thọ một chiếc túi vải không dệt từ 5 năm trở lên, và rất thân thiện với môi trường

Với những ưu điểm đó, nhiều đơn vị ưu tiên sử dụng túi vải không dệt trong đóng gói sản phẩm, đóng gói thực phẩm, túi đựng quà tặng, đặc biệt túi đựng các sản phẩm để quảng cáo cho thương hiệu, công ty… Từ những hiểu biết về túi vải không dệt là gì mà chúng tôi vừa cung cấp, chắc hẳn bạn đã có lựa chọn cho loại bao bì, túi đựng vừa rẻ, vừa chất, vừa thân thiện với môi trường phải không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *